Những tiêu chuẩn về căn hộ chung cư là gì ?

Chia sẻ về kinh nghiệm mua căn hộ chung cư: trên thị trường hiện nay chúng ta có nhà cho người thu nhập thấp (dưới 15 triệu/m2), nhà ở thương mại giá rẻ ( dưới 23 triệu/m2) và nhà ở cao cấp ( trên 40 triệu/m2). Ngoài giá cả, tiêu chuẩn của một căn hộ chung cư còn được xét đến các yếu tố sau đây:

  1. Thiết kế bên trong căn hộ
  • Căn hộ có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có cửa sổ và ban công không?
  • Hệ thống kỹ thuật hạ tầng trong căn hộ có đầy đủ và hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì? Các điểm chờ để đối nối các thiết bị khác có đầy đủ không?
  • Hành lang bên ngoài có rộng không? Cầu thang bộ và thang máy có thuận tiện cho người sử dụng không?
  • Về phong thủy: Do đặc điểm của nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải hướng cổng của tòa nhà. Với những kinh nghiệm có được khi mua nhà chung cư thì căn hộ có hướng bán công là hướng Đông Nam thường được bán hết trước tiên mặc dù có giá cao hơn những căn hộ khác. Đó là lý do những căn hộ này được hưởng nắng ấm vào buổi sáng và tránh nắng gắt và buổi chiều, được đón gió mát mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.
  1. Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Thông thường hợp đồng mua bán thường do bên bán đề ra nên sẽ có lợi nhiều hơn cho bên bán. Bên mua thường có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ trong khi quyền lợi lại ít hơn đáng kể. Là người mua, bạn cần chú ý đến thực tế này và dành nhiều sự quan tâm hơn cho nó trước khi đặt bút ký hợp đồng. Bạn cần quan tâm đến những điều khoản như sau:

– Giá cả và điều kiện thanh toán

Đối với những dự án đã hoàn thành, giá bán có thể xác định rất dễ dàng dựa trên chất lượng căn hộ. Với những dự án đang hoàn thành, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm cần mô tả đầy đủ mức độ hoàn thiện của căn hộ và các tiện ích đi kèm.

– Quy định quyền lợi và nghĩa vụ

Trong hợp đồng mua bán phải có điều khoản quy định cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán. Trong đó cần đặc biệt chú ý đến các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua. Việc sửa đổi hợp đồng hiếm khi xảy ra, nhưng bạn cần yêu cầu chủ đầu tưu làm rõ những chỗ nào chưa hiểu để trong trường hợp bạn không chấp nhận theo yêu cầu của họ thì bạn vẫn có thể tạm thời bỏ qua dự án này và chờ dự án khác phù hợp hơn.

Ngoài ra, vì là chủ một căn hộ trong dự án, bạn có quyền nhất định và những quyền này cần được ghi rõ trong hợp đồng. Đó là: được sử dụng chỗ để xe, những tiện ích công cộng, được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình internet với mức phí thỏa thuận; được yêu cầu bảo hành, bảo trì công trình; được tự thay đổi, sửa chữa hoàn thiện căn hộ và các quyền khác ( nếu có)

Bằng những chia sẻ kinh nghiệm quý báu này hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình căn hộ chung cư ưng ý tại CT Home Bình Thạnh.